Sumarleg Gazpacho

gazpachio_optÞessi súpa skilur hún eftir dásamlega vellíðan í kroppnum. Svo er hún líka ómótstæðilega góð – allt árið en sérstaklega á sumrin þegar heitt er í veðri. Litlar hendur geta vel hjálpað til við að skera niður grænmetið og hræra í skál en uppskriftin er einföld og fljótleg.

  • 3 bollar vatnsmelóna, steinhreinsuð og maukuð í blandara.
  • 1 bolli vatnsmelóna, brytjuð smátt, og steinhreinsuð.
  • 1 bolli smátt skornir tómatar.
  • 1 bolli smátt skorin agúrka.
  • 1/2 bolli smátt skorin rauð paprika.
  • 2 msk límónusafi.
  • 1 tsk engifer, rifið smátt.
  • 1/2 (nokkri millimetrar ef sterkt) smátt saxað rautt chili.
  • 1 vorlaukur, hvíti stilkurinn og 3 cm af græna hlutanum.
  • 1 lúka af saxaðri myntu.
  • 1 tsk sjávarsalt.
  • Nýmalaður svartur pipar.

Bætið öllu í glerskál og hrærið. Saltið og piprið eftir smekk.

Njótið!

 

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s